Đi ngủ mỗi ngày với một nụ cười

Hôm nay tự dựng ngồi nhẩm lại, 26 năm trôi qua, có mấy lần thấy cuộc đời thảnh thơi? Từ khi sinh ra, đã phải lo học hành thi cử, lớn lên một chút thì công ăn việc làm, nhà cửa vợ con, bố mẹ thì lo cho đưa này du học xong, lại tậu nhà cho đứa kia, đẻ con ra rồi lại phải đi bồng bế cho con dâu. Người ta cứ tự bảo nhau, thi xong thì chơi thi xõa, con cái lấy chồng lấy vợ thì ông bà được an nhàn. nhưng không phải như vậy. Cứ hết nỗi lo này lại chồng chéo nỗi lo khác, đến nỗi người ta thường sống trong lo âu sợ hãi , mà đáng ra phải từng bước hưởng thụ cuộc sống mỗi ngày?

Thật ra, cuộc đời này không phức tạp như ta vẫn nghĩ. Vốn dĩ, con người sinh ra phải chủ cuộc sống. chứ không phải nô lệ cho nó. Hãy suy nghĩ như một nhà tư bản. Có phải chăng một ngày bạn phải chiến đầu với những nỗi sợ hãi, những nỗi lo để rồi cuối ngày, mệt mỏi không thể xả hơi.

Thật ra chỉ cần thay đổi một chút, vì chúng ta sống không thể dài, thời gian như chó chạy ngoài đồng, mấy chốc mà tuổi trẻ quá đi, hãy làm hết sức, không phải chỉ trong một khoảnh khắc rồi xả hồi, mà là cả quá trình dài của cuộc đời, để đến khi nhìn lại, bạn thấy rằng, làm hết mình đã trở thành một thói quen. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn thấy tự hào vì những gì mình đã làm trong một ngày, mỗi sáng thực dậy, bạn có một danh sách các việc cần làm, để cho, một ngày nào đó.lỡ may bạn có ra đi đột ngột, bạn cũng để lại cho mình những tháng ngày thật đẹp, mà không sống hoài sống phí. Triết lý về việc sống cho bản thân hay sống cho xã hội, sự nhìn nhận tích cực xét trên một khía cạnh tổng thể, hay trong chốc lát, sẽ quyết định phần lớn đển chất lượng sống của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0888136000 (Hanoi)