Từ chối là một món quà

Có bao giờ bạn rơi vào tình huống khi người khác khó khăn bạn sẵn lòng giúp đỡ nhưng ngược lại, khi bạn rơi vào tình thế cấp bách cần sự hỗ trợ thì không một ai dang tay với bạn, bạn cảm thấy bế tắc, chán nản và tự trách bản thân tại sao ngày xưa mình lại tốt với người ta đến thế, trách luôn người đó tại sao lại xử tệ với bạn như vậy?

Tâm lý sai sửa lại cho đúng?

Hãy cho rằng, khi bạn giúp đỡ ai đó là bạn đang mang một món quà tặng cho họ, ai mà chả thích được tặng quà phải không, cả hai người đều vui vẻ, người cho và người được nhận. Cũng như vậy, khi bạn khó khăn, không ai giúp bạn, không ai tặng quà cho bạn cả, không hề gì vì cả năm 365 ngày có mấy ngày bạn được nhận quà, hãy coi đó là một sự kiện thường nhật, không có gì đặc biệt, đừng tự dằn vặt làm tổn thương lòng tự trọng của bản thân, bạn sẽ thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

Sự kiện 2: Khi mới bước vào kinh doanh, đặc biệt là sales, bạn có biết nỗi sợ lớn nhất của nghề này là gì không, sợ bị khách hàng từ chối. Đừng tự trách mình kém cỏi, làm giảm sự tự tin vào bản thân. Hãy tự cho rằng: Khách hàng từ chối giống như bạn ăn cơm canh hàng ngày, khách hàng đồng ý mua hàng của bạn tức là họ mang đến cho bạn một món quà, thêm một đĩa cơm hải sản, thêm 1 món cá chép om dưa làm cho bữa cơm thêm ngon miệng, không có nó bạn vẫn ăn cơm canh bình thường phải không? Thay vì tự hạ thấp bản thân, hãy trân trọng chính mình, một ngày nào đó, bạn cũng sẽ được tặng quà.

Cuộc sống vốn dĩ đã rất nhiều khó khăn mệt mỏi, chọn góc nhìn nào là do bạn, đừng nhìn bằng một lăng kính tối thui, nhìn đâu cũng thấy tiêu cực, nhưng cũng đừng nhìn bằng một lăng kính màu hồng, tất cả đều hiện lên tươi sáng, đẹp đẽ. Hãy nhìn bằng sự thông tuệ, sáng suốt của lý trí, một sự logic và thực tế, đó mới là tư duy đúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0888136000 (Hanoi)