Sinh ra là con nhà nghèo

Sinh ra là con nhà nghèo, con đã biết nhà dột là như thế nào, đêm mưa gió bão bùng bố cầm xô chậu hứng dưới mái ngói, nhà con sau này, không cần xây to, xây rộng, chỉ cần chân móng vững chãi, mái hiên chắc chắn là được

Sinh ra con nhà nghèo, cơm độn khoai sắn con cũng nếm đủ, bữa nào trưa hè con còn lặn lội ra sống câu cá về làm bữa tối cho cả nhà, nhà con sau này, ăn uống đầy đủ một chút, đừng mong ăn uống cao sang, ăn tiệm sang trọng, bữa tối cả nhà quây quần vui vẻ là đủ rồi.

Sinh ra con nhà nghèo, 8h tối bố vẫn ngoài đồng chặt hoa màu, 3 giờ sáng mẹ đã dậy sớm đi chợ, sau này đi làm con hãy làm việc chăm chỉ, đúng giờ đến đúng giờ về, cả đời con sẽ lại an phận như bao người khác.

Sinh ra con nhà nghèo, bố mẹ ít học đều làm nông, nhưng cố gắng cho con được học hành đàng hoàng đầy đủ, bố mẹ chỉ nghĩ có học mới thoát được nghèo, ít học thì mãi mãi nghèo.

Sinh ra con nhà nghèo, mẹ đã mang giống bí mới từ tận Hải Dương về thí điểm trồng đầu tiên tại quê nhà và cải tiến cho năng suất cao, sau này đi đâu làm gì thì làm, con hãy tư duy để nghĩ ra cái mới, nghĩ cách cho công việc năng suất cao hơn, đừng so sánh con làm việc nhiều giờ hơn người ta, hãy nghĩ làm sao để con làm cùng việc của họ mà thời gian hoàn thành sớm hơn.

Sinh ra con nghà nghèo, con không có điều kiện được học những công nghệ hiện đại vi tính, ngoại ngữ con không được học sớm, nhưng con của con sau này, hãy cho nó điều kiện để được học những thứ này, vì bố mẹ cho con được ra khỏi lũy tre làng, con của con cần được tư duy để vượt qua biên giới đất Việt

Sinh ra con nhà nghèo, nhưng con phải nhìn vào những người giàu mà học hỏi họ, nếu cứ làm việc, tư duy như những người nghèo, còn sẽ quay về nghèo như họ, uổng công ba mẹ dồn sức cho con.

Sinh ra con nhà nghèo, nếu sau này con giàu, hãy giàu bằng khả năng của mình, con sẽ quý trọng của cải con làm ra, không chỉ giàu vật chất, con còn còn phải giàu cả văn hóa, cháu của ba mẹ cũng phải được dạy dỗ như vậy.

Sinh ra con nhà nghèo, con sống cùng người nghèo nhưng phải nhờ giàu vật chất và giàu văn hóa là hai thứ hoàn toàn không đi cùng nhau, có người có cái này mà không có cái kia, có người không có gì cả. Người nào chỉ có tiền thì chỉ giàu có, nhưng hành xử thì chưa chắc tử tế, người nào chỉ có văn hóa thì hay nói lý thuyết, người nào không có gì thì hay than vãn, suy nghĩ thường tiêu cực, người nào có cả hai thì rất sang trọng, rất dễ nhận ra, phong thái, tư duy rất khác biệt, con biết học theo ai rồi phải không.

Sinh ra con nhà nghèo, nhưng con phải giàu, giàu thì không chắc đã sướng nhưng nghèo thì chắc chắn khổ, nhưng làm gì để giàu thì tự con phải tìm cách, cuộc sống sau này con thế nào tự con quyết định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0888136000 (Hanoi)