Cho những ai luôn thấy làm việc gì cũng khó quá?

Là vì, bạn đang đứng ở chân đồi mà nhìn lên ngọn núi, dĩ nhiên thấy nó cao là đúng. Nhưng chưa làm đã muốn thấy thành quả, ngày qua ngày chưa có tiến triển, là rất sốt ruột. Tại sao vậy?
Nếu bạn muốn chạy full marathon 42km mà tập luyện chạy 5km đã nản, chỉ vài ngày rất dễ ca thán và bỏ cuộc.
Thay vì đó hãy chạy từ 1km, 2km rồi nhích dần từng ngày, chẳng mấy chốc bạn sẽ thấy việc tăng 1km cự ly so với hôm trước sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc chạy từ 5km lên 42km.
Mấu chốt là đi chậm, nhích từng bước 1, nhưng luôn tiến về phía trước.
Công việc dù khó đến đâu cũng là tổ hợp của rất nhiều vấn đề nhỏ. Giải quyết từng vấn đề, giống như gỡ từng nút thắt của sợi dây thừng, đến cuối cùng cũng sẽ thành công. Có người làm nhanh, có người làm chậm hơn nhưng cũng đều là hoàn thành cả.
Học tiếng Anh cũng vậy, nếu cứ so sánh nhìn vào các bạn bè, siêu sao, nói nghe như gió, trong khi mình bập bẹ, lại rất dễ nản. Hãy tập từng chút một, nói những câu đơn giản. Ví dụ như bài viết level 1 dưới đây, toàn câu đơn, dễ hiểu, học từ từ cũng hiểu được nội dung dăm ba phần.
Vậy đó, nguyên tắc đơn giản để học bất kỳ thứ gì, đó là học từ cái dễ nhất, chăm chỉ luyện tập đều đặn, tạm quên cái đích to lớn cuối cùng, và từ từ sẽ cảm nhận được sự tiến bộ.
Bạn sẽ thấy niềm vui trong quá trình tiến lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0888136000 (Hanoi)