Làm giàu thật ra không khó như mọi người vẫn nghĩ?

Khi đã biết tiêu tiền thì có lẽ ai cũng muốn mình được giàu có. Định nghĩa và chữ “giàu” sẽ quyết định hành động của mỗi người. Đừng tin vào những câu chuyện làm giàu qua một đêm. Cũng đừng nên tìm cách này hay cách khác, các khóa học làm giàu, các lời đường mật đa cấp rằng cứ làm theo thì sẽ  sẽ có nhiều tiền một cách chóng vánh mà ít tốn công sức. Đã có rất nhiều người không còn “đê” để ra vì nó cũng đã quá chật chội không kém mật độ dân số trên đất thủ đô Hà Nội này rồi.

Quá nhiều người đã vỡ mộng, quá nhiều người đã nếm đau thương. Đơn giản vì ảo tưởng và đã định nghĩa không đầy đủ về hai chữ “giàu có”.

Làm giàu thật ra không khó. Nhưng đó là một chặng đường ngày qua ngày, năm qua năm. Mỗi người có 24 tiếng trong một ngày, có người chọn làm việc này có người chọn làm việc kia, nhưng điểm chung là mọi người trên trái đất đều giống nhau ở chỗ: 24 h là có hạn và duy nhất, không ai có nhiều hơn và không ai có ít hơn. Hãy tưởng tượng, 24 giờ là một chiếc bánh kem, nó không phình to hay thu nhỏ, chỉ là một chiếc bánh thông thường. Bạn dành thời gian chơi gian cho việc này thì thời gian cho việc khác sẽ bị thu hẹp lại.

Vậy bạn cần làm gì để được giàu có:

8 tiếng trên công sở, bạn đang làm “giàu về tài chính”

Tan sở về nhà, bạn đón con, nấu cơm cho gia đình, dạy dỗ trẻ học bài, bạn đang vun vén làm “giàu về tình yêu thương”

Sáng thức dậy, bạn chạy bộ, tập Yoga, thiền, bạn đang làm “giàu về sức khỏe”

Bạn dành thời gian đọc sách, nghiên cứu tài chính, học lớp kỹ năng mới về cắm hoa, về thiết kế đồ họa… bạn đang làm “ giàu về trí tuệ”

Đơn giản như vậy. Bạn đang âm thầm làm giàu cho bản thân và gia đình mà không hề hay biết. Cứ đều đặn và kiên trì, nhất định trong tương lai, có thể bạn sẽ không giàu như Phạm Nhật Vượng, nhưng tâm hồn và cuộc sống vật chất của bạn nhất định sẽ cảm thấy an nhiên và hài lòng, lo lắng cũng không còn chỗ để xâm chiếm. Chưa cần có rất nhiều tiền, chỉ cần bạn giàu về sức khỏe, giàu về trí tuệ, giàu về tình yêu thương là bạn đã rất giàu rồi.

Thế nhưng nhiều người lại đang làm ngược lại như thế này:

8 tiếng công sở thì làm việc cù bất cù bơ, không chịu tư duy , không chịu sáng tạo, chỉ chờ sếp giao việc mới làm, chờ hết giờ quét vân tay rồi về, liệu có thể giàu tài chính, liệu có thể nâng cao năng lực để được công ty tin tưởng đề bạt tăng lương, ….

Tan sở thì đi nhậu nhẹt, say xỉn, rồi mỡ máu, rồi tiểu đường, liệu sẽ giàu sức khỏe chăng?

Về nhà với con, với gia đình, nấu bữa cơm cho chồng con thì phụng phịu, rồi cau có. Tối đến vợ chồng thì mỗi người một cái điện thoại, cắm mặt vào chơi game, chat chít… Liệu đó có phải là cách mà bạn chòn để làm giàu cho tình yêu thương

Cả năm chả thấy đọc được quyển sách mới nào, lên Youtube thì hài  nào mới ra cũng biết, gameshow nhảm nhí nào cũng hay, ca sĩ nào đẻ con, lộ hàng, giật chồng cũng tường tận. Facebook thì bạn nào có tin gì mới cũng vào like comment đầu tiên không sót cài  tus nào. Liệu  có giàu về trí tuệ?

100% người được hỏi thì ai cũng muốn làm giàu, ai cũng muốn thành công thành đạt. Nhưng thử nhìn vào những ví dụ kể trên thì bạn sẽ thấy, có phải ai cũng chịu khó làm giàu.

Ai cũng có giấc mơ giàu có nhưng nếu không tỉnh dậy mà bắt tay làm từng ngày, giấc mơ sẽ chỉ là giấc mơ – Just a dream mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0888136000 (Hanoi)