Một cách giúp sinh viên vừa học lại kiếm được tiền

Một cách vừa kiếm tiền vừa được học (1)

Bạn là sinh viên nghèo ngoại tỉnh, lặn lội đường xa lên thủ đô Hà Nội hay Hồ Chí Minh nhập học?

Bố mẹ bạn làm nông dân, buôn bán nhỏ, công chức nhà nước ở quê lương 5 triệu, hay đã về hưu, tiền kiếm còn khó khăn, chu cấp hàng tháng cho bạn dè sẻn hạn chế?

Bạn muốn hàng tháng có thêm tiền trang trải chi phí đắt đỏ ở đất khách quê người, thi thoảng dư dã đi ăn chơi với gấu, mua sắm đồ dùng cho bản thân, quần áo, giày dép điện thoại, để đỡ phụ thuộc tài chính cha mẹ ở quê nghèo, mà lại học được một kỹ năng quan trọng bậc nhất cho sự nghiệp của bạn sau này?

Thì đây là một cách mình sẽ chỉ cho các bạn, vừa kiếm tiền vừa được học một kỹ năng cực kỳ quan trong cho sự nghiệp sau này?

Đó là kỹ năng viết bài cho website

Vậy viết bài như thế nào và kiếm tiền bằng cách nào?

Ngày nay, càng bùng nổ internet, ai cũng có điện thoại, người ta lên mạng nhiều hơn, xem youtube nhiều hơn, lượt web, shopee lazdaa nhiều hơn thì các nhà bán hàng, hay doanh nghiệp, đều muốn đưa sản phẩm của mình lên mạng, tiếp cận khách hàng nhanh nhất.

Để thuyết phục một khách hàng mới trên mạng, do người bán người mua không thể gặp nhau nên cách duy nhất là tạo ra nội dung về sản phẩm đó, chỉ cho người đọc thấy cái hay cái tốt, lợi ích mà sản phẩm mang lại để bán hàng. Do đó mà tạo ra nhu cầu rất lớn về những người viết content.

Và bạn sẽ được trả tiền nhuận bút nếu tạo ra content đáp ứng được nhu cầu này. Đương nhiên nội dung phải hấp dẫn, theo yêu cầu người thuê viết.

Giá bài viết hiện nay của cộng tác viết, với bài viết tiếng Việt dao động tối thiểu từ 50.000-80.000 VNĐ/bài 1.000 chữ, nếu bạn viết tốt, biết chèn hình ảnh tối ưu Seo thì không dưới 1000

Nếu bạn biết viết Tiếng Anh, muốn vừa viết vừa rèn luyện tiếng Anh thì giá bài viết tiếng Anh thướng sẽ gấp đôi giá bài tiếng Việt. Yên tâm là không cần Ielts 8.0 mới viết được bài, nên nhớ ở đây là viết bài bán hàng, đúng đủ ý, cung cấp giá trị cho khách hàng,không phải bài viết hàn lâm, học thuật nên Toeic 500 cũng có thể làm được

Một bài viết trau chuốt cần khoảng 2-3h làm việc nghiêm túc, tính sơ sơ, nếu cứ đều đặn ngày 2 bài, tháng 60 bài, thì nhuận bút hàng tháng của bạn không dưới 3 triệu,. số tiền tuy nhỏ nhưng với sinh viên nghèo thì cũng đủ trang trải phần nào

Ban đầu sẽ rất khó khăn cho người mới, bạn sẽ mất nhiều thời gian để viết những bài đầu tiên, nhưng làm nhiều quen tay, tự nhiên kỹ năng viết bài, tốc độ viết, văn phong của bạn tăng lên, bạn thấy không còn khó nữa

Tôi có một vài người bạn khởi nghiệp từ viết bài tiếng Anh, bây giờ đứng ra làm agency nhận viết bài cho các website nước ngoài, thu nhập thì yên tâm vì nhu cầu bây giờ rất nhiều, chỉ sợ không có nỗ lực và kiên trì.

Nếu bạn biết rằng hồi con đi học, tôi đã từng bưng bê phục vụ quan cafe ở phố cổ với giá 10.000/h, ngày 8 tiếng, không bao ăn trưa, và gia sư tận nhà với giá 100.000/2h ( thêm 1 tiếng di chuyển), có thể giá bây giờ cũng tăng lên.

Nếu bạn biết rửa bát, thì giá update nhất 2021 lương phụ bếp thời vụ ở khách sạn 5* Sheraton Hồ Chí Minh là 200.000/ngày, bao ăn trưa

Thì viết bài, ở nhà, chủ động thời gian, có tiền, không làm nặng tay chân theo mình vẫn còn nhàn nhã chán

Sau này, khi ra làm việc trong một công ty, hay tự làm cho mình, bạn sẽ thấy, 2 kỹ năng quan trọng nhất giúp nâng tầm sự nghiệp chính là: Nói và viết.

Vậy thì ngay từ khi còn sinh viên, mà lại còn là sinh viên nghèo, cơ hội cho bạn, vừa được rèn luyện vừa được kiêm tiền, thì sao lai không thử.

Nhiều lúc ngồi nghĩ giá như ngày xưa tôi biết điều này sớm hơn, còn bây giờ thì không có thời gian ngồi viết nữa rồi, dành phải thuê các bạn khác viết bài.

Nếu bạn còn sinh viên, bạn đọc đến đây thì bạn đã biết sớm hơn mình 10 năm rồi đó, mình chắc chắn một điều nếu bạn chịu khó làm theo, tương lại bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

Hẹn 10 năm nữa gặp lại, quay lại post này like và comment bài viết nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0888136000 (Hanoi)